Tư vấn dịch vụ
0933609119

Tư vấn vật phẩm
0975635101

Trồng cây gì để hóa giải nhà vệ sinh sai phong thủy ?

Nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra rất nhiều uế khí, mầm bệnh , vi khuẩn, …có những tác động xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Vì vậy biện pháp sử dụng 1 số loại cây đặt trong nhà vệ sinh để triệt tiêu bớt đi khí xấu là 1 điều rất tốt.
13.06.2019

Dưới đây là những chia sẻ của thầy Tam Nguyên về việc sử dụng cây thủy sinh đặt để trong nhà vệ sinh giúp hỗ trợ triệt tiêu đi bớt các khí xấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Anh chị tham khảo để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và những thành viên sống trong nhà. 

 

Trồng Cây Trầu Bà trong nhà vệ sinh

Loại cây cảnh đầu tiên và ưu tiên số 1, có lẽ không loại nào khác đó chính là Cây Trầu Bà với tác dụng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác, là loại lọc không khí rất tốt. Cây cực kỳ dễ sống và hợp với môi trường mát, ít ánh nắng như trong nhà vệ sinh, nên việc lo cây chết không còn đáng ngại.
Ngoài ra cây Trầu Bà có loại trồng thủy sinh chỉ cần hết nước bạn đổ thêm vào không cần phải chăm sóc nhiều, hơn thế cây để trong bình thủy tinh nhìn rất ấn tượng.

Trồng cây gì để hóa giải nhà vệ sinh sai phong thủy ?

Trồng Cây Lưỡi Hổ trong nhà vệ sinh

Cây cảnh đầu tiên bạn có thể đặt trong nhà vệ sinh đó là Cây Lưỡi Hổ. Đặc điểm của Cây Lưỡi Hổ đó là cây ưa bóng râm, có thể sống trong phòng thiếu ánh sáng với khoảng thời gian dài. Lá của cây có thể hút bớt hơi ẩm cũng như khí độc hại trong nhà vệ sinh. Không những thế, Cây Lưỡi Hổ còn hấp thụ tốt độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde. Bởi vậy, đặt cây trong khu vực vệ sinh sẽ giúp người sử dụng tránh được những độc tố gây hại cho sức khỏe.
Vào ban đêm, Cây Lưỡi Hổ sử dụng axit crassulacean tham gia vào quá trình trao đổi chất hấp thụ carbon dioxide và giải phóng khí oxi vào ban đêm, đây cũng là loại cây phù hợp trong phòng ngủ, tăng cường lượng oxy vào ban đêm.
Vì vậy nếu muốn cải thiện không gian nhà vệ sinh cũng như làm cho nhà vệ sinh, nhà tắm bớt mùi ẩm mốc và hôi thì bạn nên đặt một chậu Cây Lưỡi Hổ bên cạnh cửa sổ của nhà vệ sinh hoặc trên bồn rửa mặt đều được nhé.

Trồng cây gì để hóa giải nhà vệ sinh sai phong thủy ?

Trồng Cây Lan Ý trong nhà vệ sinh

Loại cây thứ hai bạn có thể trồng trong nhà vệ sinh đó là Cây Lan Ý. Cây Lan Ý có tác dụng khử các loại độc tố như cồn, aceton, formandehyde, và trichloroethylene, hút mùi hôi tại khu vực vệ sinh.
Hơn nữa, Cây Lan Ý rất dễ chăm sóc, dễ trồng và không cần quá nhiều ánh sáng mặt trời cũng như nước, do đó rất thích hợp để đặt trong nhà tắm hoặc nhà vệ sinh của gia đình bạn.
Trong phong thủy, Cây Lan Ý còn mang biểu tượng hóa giải điềm xấu, giúp cân bằng trường khí, hấp thu các nguồn năng lượng xung khắc để tạo nên một không gian sống yên bình và hài hòa. Cây Lan Ý còn hấp thu các tia bức xạ từ các thiết bị điện tử. Vì vậy nhiều gia đình lựa chọn Cây Lan Ý làm cây trang trí trong phòng khách và cả nhà vệ sinh của gia đình.

Trồng cây gì để hóa giải nhà vệ sinh sai phong thủy ?

Cây Bạc Hà

Mùi thơm của Cây Bạc Hà luôn khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, thư thái và đánh tan mùi hôi trong không khí. Đặc điểm của Cây Bạc Hà đó là ưa bóng râm, có tác dụng diệt khuẩn khử độc rất tốt. Vì vậy bạn có thể đặt một chậu Cây Bạc Hà trong nhà vệ sinh để áp đảo mùi hôi. Kết hợp với một túi bã cà phê sẽ giúp đánh bay mùi hôi trong nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả đó.

Trồng cây gì để hóa giải nhà vệ sinh sai phong thủy ?

Cây Lô Hội

Cây Lô Hội đã quá quen thuộc với chúng ta. Tác dụng của Cây Lô Hội rất nhiều, từ làm đẹp không gian cho đến tác dụng với sức khỏe. Cây Lô Hội còn có tên gọi khác đó là Cây Nha Đam, Cây Lao Vỹ, Cây Tượng Can…
Trồng Cây Lô Hội trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí, giải phóng oxy, hút các khí có hại cho cơ thế như: cacbondioxit (CO), Andehyde formic, cacbonic, lưu huỳnh oxit. Ngoài ra nó còn có tác dụng hút bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí.
Vì vậy bạn có thể đặt một chậu Cây Lô Hội trong nhà vệ sinh để điều hòa không khí, hút khí ẩm mốc và giảm thiếu các nguồn lây bệnh cho sức khỏe. Mặc dù cần rất nhiều ánh sáng nhưng lô hội dễ bị héo úa dưới cường độ ánh sáng mạnh và điều này khiến nó trở thành ứng viên tuyệt vời cho phòng tắm.

Trồng cây gì để hóa giải nhà vệ sinh sai phong thủy ?
 
Rất cảm ơn anh chị đã quan tâm và ủng hộ phong thủy Tam Nguyên chúc anh chị và gia đình có nhiều sức khỏe , tài lộc dồi dào , bình an và may mắn .Anh chị chia sẻ bài viết để kiến thức được lan tỏa . Phong Thủy Tam Nguyên xin trân thành cảm ơn !

Để được tư vấn giải đáp thắc mắc, anh chị vui lòng liên hệ đến thông tin
Phong Thủy Tam Nguyên
P809 - Tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy - Cầu Giấy - Hà Nội
Hotline hỗ trợ : 0933609119 - 0975635101