Tư vấn dịch vụ
0933609119

Tư vấn vật phẩm
0975635101

Ngày Rằm Tháng 7 Cần Chuẩn Bị Những Gì ?

Mỗi dịp Rằm Tháng 7 âm lịch, các gia đình thường chuẩn bị 3 lễ: cúng Phật, cúng thần linh, gia tiên và cúng chúng sinh. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà gia chủ hay bị lúng túng trong việc chuẩn bị đồ lễ. Dưới đây là chia sẻ của Phong Thủy Tam Nguyên về việc chuẩn bị đồ cúng lễ cho ngày Rằm Tháng 7. Anh chị tham khảo để việc thờ cúng được đúng và linh thiêng hơn.
04.07.2019

Mâm Cỗ Chay Cúng Phật 

Đối với những gia đình theo đạo Phật thì rằm tháng 7 là một ngày lễ lớn. Theo giáo lý nhà Phật, lễ cúng không quan trọng ở mâm cao cỗ đầy mà cốt ở lòng thành của mỗi người.

Để chuẩn bị một mâm cúng Phật, bạn chỉ cần sắp một mâm cơm chay hoặc đơn giản hơn là mâm ngũ quả để cúng Phật rồi thụ lộc tại nhà. Nếu dùng hoa tươi thì nên chọn hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu… tránh dùng các loại hoa tạp, hoa dại.

Ngày Rằm Tháng 7 Cần Chuẩn Bị Những Gì ?

Mâm Cúng Thần Linh Và Gia Tiên

Mâm cúng thần linh và gia tiên thường là mâm cỗ mặn hoặc chay, kèm theo tiền vàng và cả những vật dụng dành cho người cõi Âm làm bằng giấy tượng trưng từ những vật truyền thống (giống như đồ thật) như quần áo, giày dép, đến những vật hiện đại như xe cộ, điện thoại... 

Mâm cúng gia tiên trong các gia đình thường bao gồm : gà luộc, đĩa xào, canh, nem, xôi.... Ngoài ra, mọi người có thể làm thêm món nộm hoa chuối hoặc nộm rau thập cẩm. 

Ngày Rằm Tháng 7 Cần Chuẩn Bị Những Gì ?

Mâm Cúng Chúng Sinh

Cúng chúng sinh tháng cô hồn là tục lệ của người dân Việt, đây là mâm cúng dành cho những linh hồn còn vương vấn bụi trần, không nơi nương tựa, chịu oan trái ở kiếp trước...

Lưu ý đầu tiên khi chuẩn bị đồ cúng cô hồn ngày rằm tháng 7 đó là mâm cúng này cần được thực hiện ngoài trời hoặc trước cửa chính ngôi nhà. Lễ cúng chúng sinh được tổ chức vào buổi chiều tối ngày 14/7 hoặc 15/7 (âm lịch)

Một nghi thức cúng cô hồn đúng bao gồm:

- Muối gạo (1 đĩa).
- Cháo trắng nấu loãng (12 chén nhỏ), hay là cơm vắt: 3 vắt.
- 12 cục đường thẻ.
- Giấy áo, giấy tiền vàng bạc. Trong đó, tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ.
- Bắp rang, khoai lang, ngô, sắn luộc...
- Mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15 cm).
- Bánh, kẹo, tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).
- Nước: 3 ly nhỏ, 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ.

Ngày Rằm Tháng 7 Cần Chuẩn Bị Những Gì ?Muối và gạo sau khi cúng xong phải rải xuống đường mang ý nghĩa tiễn cô hồn đi.

Ngoài ra, vào dịp rằm tháng 7, mỗi gia đình có thể phóng sinh chim, cá, tôm, cua... Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình, khi phóng sinh có suy nghĩ vô tư, trong sáng, thành tâm làm phúc.

Tháng cô hồn bắt đầu từ ngày 02/07 đến hết tháng 7 âm lịch hàng năm. Tháng cô hồn năm 2019 sẽ bắt đầu từ ngày 2/8 đến hết 29/8/2019 dương lịch. Anh chị nắm bắt để có thể chuẩn bị được kỹ lưỡng tránh được phần nào sự xui xẻo , không may mắn đến với bản thân và những người thân trong gia đình. Chúc anh , chị và gia đình có thật nhiều sức khỏe - tài lộc dồi dào - bình an và may mắn. Cần hỗ trợ gì anh chị có thể liên hệ trực tiếp đến Phong Thủy Tam Nguyên qua SĐT 0975635101. Cảm ơn anh chị đã lắng nghe