Tư vấn dịch vụ
0933609119

Tư vấn vật phẩm
0975635101

Nên sử dụng những loại hoa nào để cắm trong ngày rằm tháng 7 ?

Hiện nay có hàng trăm nghìn loại hoa khác nhau sử dụng để cắm cúng dường lên ban thờ vừa đẹp lại vừa thơm. Tuy nhiên không phải loại hoa nào cũng có thể đưa lên ban thờ để cúng lễ. Dưới đây là bài viết về 1 số loại hoa sử dụng để cắm cúng dường trong tháng 7 mà Phong Thủy Tam Nguyên muốn chia sẻ đến quý anh chị.
06.07.2019

Hoa Ngọc Lan

Hoa Ngọc Lan là loài hoa trắng muốt, nhỏ nhoi, e ấp. Hoa Ngọc Lan tự nép mình trong vòm lá xanh nhưng vẫn không giấu nổi mùi hương thơm ngát lan tỏa.

Lá, hoa và hình dáng của Ngọc Lan rất giống với Mộc Lan nhưng hoa của Ngọc Lan nói chung mọc thành cụm giữa các nách lá, hơn là mọc đơn ở đầu cành như của Mộc Lan.

Hoa Ngọc Lan nhỏ nhắn, xinh xắn có được mùi hương thanh khiết, làm đẹp cho chính mình và cho bầu không khí chung quanh.

“Ngọc Lan” còn là biểu tượng cho tấm lòng thơm thảo, nhân từ. Bởi vậy, từ lâu hoa Ngọc Lan đã được nhiều người mua về cắm trên ban thờ.

Nên sử dụng những loại hoa nào để cắm trong ngày rằm tháng 7 ?
 

Hoa Sen

Hoa Sen là một loài hoa được người đời yêu quí, nhất là trong giới Phật tử, hoa Sen được dùng để cúng và làm chỗ ngồi cho chư Phật. Chẳng riêng gì giới Phật tử quí trọng hoa Sen mà cả trong đền thờ, trong nghệ phẩm thời cổ, hoa Sen còn được dùng làm để trang trí. Như ở Ai Cập cách nay 5.000 năm, hoa Sen là một yếu tố quan trọng trong nghệ thuật hội họa và điêu khắc.

Từ ngàn xưa, hoa Sen được xem là vật thiêng liêng đối với các tôn giáo, vì nó là một thứ hoa tượng trưng cho vũ trụ hữu hình và vô hình, tuợng trưng cho sức sáng tạo vật chất và tinh thần của vạn vật. Người ta dùng nó để cúng các đấng thần linh.

Thế nên, đây cũng là một loài hoa được nhiều người lựa chọn trong dịp tháng 7 âm lịch.

Nên sử dụng những loại hoa nào để cắm trong ngày rằm tháng 7 ?
 

Hoa Mẫu Đơn

Mẫu Đơn là loài hoa vương giả sang trọng ở Trung Quốc biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Ở Nhật Bản, Mẫu Đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu.

Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học tuyệt vời, Mẫu Đơn còn được xem như một loại dược thảo chữa bệnh và mang ý nghĩa "sự e lệ".

Ngày nay, Mẫu Đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh. Bởi vậy nhiều người cũng lựa chọn hoa Mẫu Đơn để cúng rằm tháng 7.

Nên sử dụng những loại hoa nào để cắm trong ngày rằm tháng 7 ?
 

Hoa Cúc Vạn Thọ

Cúc Vạn Thọ tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu. Trong tiếng Hy lạp cổ, tên của nó có nghĩa là “bông hoa của người chết” vì thế nó được sử dụng trong tín ngưỡng, để trang trí trên bàn thờ và trồng trong các nghĩa trang, lăng mộ.
Nên sử dụng những loại hoa nào để cắm trong ngày rằm tháng 7 ?
 

Hoa Nhài

Hoa Nhài loài hoa quen thuộc của những người yêu trà. Hoa Nhài thường có hoa trắng, mọc thành cụm ở nách lá hay ngọn cây, thường nở vào ban đêm hoặc vào giữa trưa.

Hoa Nhài là biểu tượng của tình yêu, sự tinh khiết, tận tâm và lòng chung thủy. Bên cạnh đó, mỗi loại hoa với mỗi màu sắc khác nhau đều mang ý nghĩa riêng.

Chính bởi ý nghĩa thuần khiết của hoa Nhài mà không ít người đã chọn loài hoa này để cúng Rằm.

Nên sử dụng những loại hoa nào để cắm trong ngày rằm tháng 7 ?
 
Chúc anh , chị và gia đình có thật nhiều sức khỏe - tài lộc dồi dào - bình an và may mắn. Cần hỗ trợ gì anh chị có thể liên hệ trực tiếp đến Phong Thủy Tam Nguyên qua SĐT 0975635101. Cảm ơn anh chị đã quan tâm.